Kinh nghiệm chọn vị trí đặt két sắt rước lộc vào nhà

Vị trí đặt két sắt tác động đến sự may mắn và tài lộc cho gia đình bạn. Dưới đây là bí quyết đặt két sắt theo phong thủy chuẩn để rước tài lộc vào nhà.

Xem thêm: Danh sách website vệ tinh – guest post hỗ trợ SEO của ATP Software

Vị trí đặt két sắt theo nguyên tắc phong thủy

1. Vị trí đặt két sắt theo phong thủy

Về phương vị, két sắt cần đặt ở nơi vượng khí hay đón được nhiều năng lượng nhất trong phòng. Thông thường đó là những vị trí chéo góc với cửa chủ đạo. Trong trường hợp có nhiều xác định, ưu tiên đặt két tại các cung Đông Nam (tài lộc). Hoặc những cung tốt so sánh với tuổi của chủ nhân.

Vị trí đặt két sắt ở nơi vượng khí, đón nhiều năng lượng nhất trong phòng

Một người có 4 hướng tốt và 4 hướng xấuTùy theo tuổi mà chia ra các hướng tốt khác nhau. Như: Sinh Khí, Diên Niên (Phước Đức), Thiên Y, Phục Vị. Để tìm được hướng Sinh khí, gia chủ hãy lấy cung phi của mình phối với 8 Quái của 8 hướng. Các cặp Quái dưới đây phối với nhau xuôi ngược đều được Sinh khí. Đó là: Khảm – Tốn ; Ly – Chấn ; Cấn – Khôn ; Càn – Đoài.

2. Hướng đặt két sắt theo tuổi

Về hướng mở cửa két, tối ưu nên quay về hướng tốt so sánh với tuổi của chủ nhân. Trong hoàn cảnh không quay được về hướng tốt thì nên ưu tiên quay ra cửa phòng. Chú ý không trực tiếp đối diện với cửa phòng. Trước mặt két cần phải rộng rãi, sáng sủa không bị cản trở bởi đồ đạc trong phòng.

Hướng mở cửa két tối ưu có thể quay về hướng tốt so sánh với tuổi của chủ nhân

Nên đặt két sắt theo trạch mệnh, nó là yếu tố then chốt theo Bát trạch, trạch mệnh từng chúng ta. Nếu gia chủ nào may mắn về hướng Sinh Khí (thuộc hướng Đông Nam) thì xem như quá tuyệt vời.

Có nên đặt két sắt trong phòng ngủ không?

Két sắt được xem là vật dụng giữ tiền và các giấy tờ quan trọng đạt kết quả tốt của phần lớn người. Do vậy, cất của cải, giấy tờ trong két sắt được xem là cách an toàn và nhanh chóng nhất.

Phòng ngủ được coi như nơi đặt két sắt phổ biến nhất hiện nay. Bởi đây chính là nơi gia chủ ngủ mỗi tối, két sắt đặt bên mình thì sẽ an tâm hơn là đặt ở những gian phòng khác. Tuy nhiên, không phải đặt két sắt ở bất kỳ vị trí nào trong phòng ngủ cũng đươc. Mà cần phả hiểu được đặt két sắt phòng ngủ như thế nào là hợp lý. Để không “đụng chạm” đến phong thủy và cũng giúp gia chủ an tâm hơn.

Xem thêm: Lý do nên mua két sắt chống cháy cho gia đình bạn

Đặt két sắt trong phòng ngủ

1. Lựa chọn hướng đặt két sắt trong phòng ngủ

Nên đặt két sắt trong phòng ngủ ở nơi có vượng khí. Hay những góc đón được nhiều nguồn năng lượng nhất ở trong phòng ngủ. Thường là chọn vị trí chéo góc với cửa chủ đạo.

2. Định vị hướng mở cửa két sắt dựa vào vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ

Về hướng mở cửa két sắt thì tốt nhất có thể quay về hướng mà tối ưu so với tuổi hay cung mệnh của gia chủ. Nếu hướng mở cửa két không chọn được hướng tốt thì phải nên quay ra phía cửa phòng. Tuy vậy đừng nên đối diện trực tiếp với cửa phòng.

Đặt két sắt trong phòng ngủ

3. Kết hợp vật phong thủy để phát huy tài lộc

Để lưu giữ tiền củagia tăng tiền tài thì gia chủ cũng nên đặt vật phong thủy trong phòng ngủ và bên trên két sắt. Đấy là: Tỳ Hưu và Thiềm Thừ.

Tỳ Hưu được nhận định là một con vật mang phong thủy tốt lành dù nó khá hung hãn. Trong truyền thuyết và phong thủy Trung Quốc, con vật này Tỳ Hưu có sừng và bờm uốn cong. Thường hay được gọi là Hưu Trời, sừng của nó có công dụng trừ tà.

Đặt Tỳ Hưu trong két sắt

Việc đặt Tỳ Hưu trong két sắt sẽ giúp mang lại vượng khí bốn phương cho gia chủ. Một chú ý nhỏ là có thể đặt đầu Tỳ Hưu hướng ra cửa chính. Hoặc hướng ra cửa sổ để thuận tiện cho việc chiêu tài.

Theo truyền thuyết thì Thiềm Thừ là một con yêu tinh. Tuy vậy sau này bị thu phục, cải tà quy chánh và bắt tay làm việc thiện, phát tài phát của cho dân nghèo. Thiềm Thừ thường ra đời vào những đêm trăng rằm. Nhà nào gặp được con vật này tức sắp có tài lộc, giàu sang, phú quý.

Đăt Thiềm Thừ trong két sắt

Một vài chú ý khi đặt Thiềm Thừ

  • Không đặt Thiềm Thừ quay đầu ra phía ngoài.
  • Không đặt con vật này ở những địa điểm như nhà vệ sinh, phòng tắm, ở phía ngoài nhà hoặc bếp. Bởi vì những vị trí này sẽ không đem lại tài vượng. Mà ngược lại còn quyến rũ khí chủ về vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp của ngôi nhà.
  • Đừng nên đặt cóc tài lộc ở cửa sổ hoặc lỗ thông hơi. Nhất là đừng nên phủ bất cứ thứ gì lên Thiềm Thừ.

Không phải két sắt có khả năng đặt được ở bất kỳ đâu trong ngôi nhà. Mà ngay cả gian phòng ngủ, két sắt cũng phải được đặt đúng vị trí thì mới phát huy được tài lộc. Đừng bỏ qua những nội dung có ích về vị trí đặt két sắt trong bài viết này của ketsatsaigon.vn nhé.

Xem thêm: Chọn Két Sắt Phù Hợp Với Mục Đích Sử Dụng

Mỹ Phượng-Tổng hợp

Tham khảo (ketsattoancau, vietq, …)