Tiêu chí lựa chọn két sắt bạn cần nên lưu ý

Tiêu chí lựa chọn két sắt là những yếu tố mà bạn phải cần chú ý khi chọn lựa những mẫu két sắt cho gia đình. Qua bài viết dưới đây sẽ bổ sung thêm nhiều nội dung đến độc giả, cùng xem xét thêm nhé.

Tiêu chí lựa chọn két sắt

Tiêu chí lựa chọn két sắt bạn cần biết
Tiêu chí lựa chọn két sắt

Dung tích hợp lý

Dung tích két sắt có thể được lựa chọn dựa vào lượng đồ vật mong muốn cho vào két sắt. Theo các người có chuyên môn trong lĩnh vực an toàn đối với việc cướp két sắt​ thì trung bình 1 người nâng được 70kg nếu như thực hiện một mình, còn khi phối hợp cùng người xung quanh thì trung bình là 50kg/người.

Vì thế, bạn nên chọn mua két sắt​ lớn hơn nhu cầu lưu giữ.

Với những loại két sắt dùng cho gia đình, bạn chọn két sắt cỡ vừa và nhỏ, những loại két sắt thường thường từ 40 – 50 lít.

Hoàn cảnh sử dụng cho văn phòng do giấy tờ, con dấu và những vật quan trọng nhiều và tăng dần theo từng ngày. Bạn phải chọn thể chọn loại có dung tích 80 – 100 lít. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn két sắt hai tầng hoặc loại két trong két để tiện sử dụng.

Xem thêm Những loại két sắt an toàn hiện nay đang được ưa chuộng

Quan tâm tới hệ thống chốt khóa

Để đảo bảo hệ thống chốt khóa an toàn, bạn nên chọn những loại chốt có thể xoay tròn khi bị cắt bằng máy. Ưu tiên loại chốt lớn từ 28mm trở lên và phần chốt ăn sâu vào thân ít nhất 30mm để độ không gây hại tối ưu.

Ngoài ra, xem két sắt được sản xuất trên cơ chế an toàn nào: khóa vân tay hay khóa bằng mật mã hay khóa chìa? Loại khóa này còn tùy thuộc theo mục tiêu dùng của người sử dụng.

Đặc biệt, cần có thể cân nhắc két sắt có được cung cấp hệ thống báo trộm và chống di dời khi có một lực gây ảnh hưởng đến két hoặc vị trí đã được chuyển dịch. Đây là một trong những công dụng rất hữu ích mà bạn không được bỏ qua.

Khả năng chống cháy

Chống cháy luôn là tính năng đáng được xem xét khi chọn mua két sắt. Hãy chọn két chịu nhiệt độ từ 1000 độ C trở lên vào khoảng thời gian 100 đến 120 phút để đề phòng hoàn cảnh xấu xảy ra, bạn vẫn có khả năng bảo vệ được tài sản.

Chất liệu và kiểu dáng

Yuanshikj Electronic Deluxe Digital Security Safe Box Keypad Lock Home Office Hotel Business Jewelry Gun Cash Use Storage money (Black 1) - - Amazon.com
Chất liệu và kiểu dáng

Tiêu chí lựa chọn két sắt việc xem xét đến chất liệu và kiểu dáng cũng là một điều cần thiết vì chủ đạo yếu tố này sẽ đảm bảo thẩm mỹ cho không gian nhà bạn.

Đừng ngại bỏ tiền ra mua những loại két có chất liệu dày, tốt và bền. Bạn nên chọn thép tấm có độ dày từ 1,6 đến 2,0 ly để bảo vệ tài sản không gây hại hơn.

Xem thêm Mua két sắt cũ không nên, bạn đã biết chưa?

Độ nặng của két

Két sắt có trọng lượng lớn sẽ chắc chắn an toàn hơn két sắt có trọng lượng nhỏ vì nó gây khó khăn cho những tên trộm mong muốn trộm két sắt.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải bất cứ két sắt nào nặng mới là tốt và không gây hại vì hiện nay có vô số loại két cực kì nặng nhưng lại nặng vì cát bên trong chứ két thì lại được kết cấu bởi tôn cực kì mỏng và mỏng đến mức chỉ cần dùng vật nhọn bình thường như mũi dao, mũi kéo,… Là có khả năng phá được két.

Bạn chọn theo nhãn hiệu nào?

Khi đã lựa chọn số tiền phù hợp đầu tư cho một chiếc két sắt thì bạn cần xem lại mình hướng chọn nhãn hiệu nào. Bạn cần phải chọn những thương hiệu sản xuất liên doanh theo công nghệ tiên tiến thay vì theo công nghệ cũ như Hòa Phát, Việt Tiệp… Bạn cần phải chọn những món đồ liên doanh như Kumho, Vinsafe, Welko để có những chiếc két sắt chất lượng, thiết kế lại mới.

Giá đã là tốt nhất?

Giữa thời buổi của Google, bạn chỉ phải gõ và Enter, mọi thông tin sẽ hiện ra trước mắt bạn, có thể bạn có thể tự đánh giá mức giá mà bạn định mua một chiếc két sắt đó đã hợp lý hay chưa. Bạn có khả năng xem thêm nhiều cửa hàng để biết thêm và so sánh giá cả mà mặt hàng bạn lựa chọn.

Hay ngoài các yếu tố thiết kế, bạn cũng có khả năng tự định giá cho một chiếc két sắt với những thành phần chính như: bộ khóa nhập ở nước nào, chống cháy trong nhiệt độ bao nhiêu, chính hãng hay Fake…

Xem thêm Đặt két sắt trong phòng ngủ để rước nhiều tài lộc

Cách kiểm duyệt một két sắt tốt

Yuanshikj Electronic Deluxe Digital Security Safe Box Keypad Lock Home Office Hotel Business Jewelry Gun Cash Use Storage (Pink) - - Amazon.com
Cách kiểm duyệt một két sắt tốt

Tiêu chí lựa chọn két sắt nắm rõ thông số chịu lửa của két: Tức khoảng thời gian chiếc két có khả năng “chống chọi” với ngọn lửa trực tiếp mà không làm hư hại đồ đạc giấy tờ bên trong. Thông số này hay được tính theo giờ đồng hồ, và tối ưu bạn cần phải chọn loại két có chỉ số không dưới 01 giờ.

– Chiết suất kĩ lưỡng thông số an toàn: Thước đo phản ánh bởi độ vững chãi của cửa, tường két, cũng như cấp độ tinh vi của hệ thống khóa và khả năng di dời két từ vị trị này sang vị trí khác.

Thường thường, chỉ số càng cao thì két sắt càng an toàn. Hãy nhớ rằng, chỉ số chịu lửa và chỉ số không gây hại là hai khái niệm riêng biệt. Một chiếc két có độ không gây hại cao chưa chắc đã chịu nhiệt tốt, và ngược lại.

– Dự trù lượng tiền bạc cũng như tài liệu đặc biệt cất giữ trong két, cũng như để dư lại không gian cho những đồ vật sau này. Như vậy bạn đã định hình được cho mình kích thước của chiếc két bạn sẽ mua.

Qua bài viết trên của Ketsatsaigon.vn đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin về tiêu chí lựa chọn két sắt bạn cần nên lưu ý. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Vũ thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( ketsatphattai.vn, ketsat.vn, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *