Mẹo phá khóa chữ U đơn giản, nhanh mà hiệu quả

Cùng chúng tôi tìm hiểu cách mà các tên trộm hay phá khóa chữ U để chúng ta có thể đưa ra các biện pháp phòng ngừa tốt hơn với tài sản của mình!

Xem thêm: Những cửa hàng bán két sắt mini khóa bằng vân tay mới nhất trên thị trường

Nguyên lí hoạt động của khóa chữ U

Cấu tạo chung của ổ khóa:

Cấu tạo chung của ổ khóa

Nguyên lí công việc của khóa chữ U cũng giống như của các kiểu khóa khác đều tuân theo nguyên tắc căn bản sau:

– Nếu trong tình trạng thông thường các chốt trên và chốt dưới sắp đặt lộn xộn nhau. Làm cho đường sinh không thẳng hàng và trạng thái này gọi là “khóa”. Ổ khóa lúc này sẽ không mở được.

Cấu tạo ổ khóa khi đóng

– Các chốt này có kích thước chiều dài khác nhau. Vì vậy mới cần các răng cưa trên chìa khoá có kích thước không giống nhau. Khi đút chìa khoá vào, các răng của chìa khóa giúp đẩy lò xo của ổ khóa. Và bố trí các chốt sao cho đường sinh thẳng hàng và trạng thái này gọi là “mở”. Ổ khóa lúc này sẽ mở ra được khi mình vặn theo chiều xác định trước của ổ khóa.

Cấu tạo ổ khóa khi mở

Các dạng lõi khóa và chìa cho khóa chữ U

Từ nguyên lí trên, hiện nay trên thị trường có nhiều dạng cải tiến của ổ khóa và chìa căn bản như:
– Chìa vi tính dẹt:Gồm 2 phần là rãnh khóa và lỗ bi. Lỗ bi có công dụng đẩy các thanh bi theo 2 chiều trên và dưới sao cho khớp với trục mở chốt khóa.

– Chìa vi tính tròn đa điểm: Chìa vi tính tròn khắc phục điểm không tốt của chìa vi tính dẹt. Bởi các chốt bi được bố trí trên tất cả các chiều của chìa theo tất cả các hướng. Hình tròn của chìa giúp cho việc sử dụng vam trở thành bất khả thi.

– Chìa CNC: là chìa dựa trên công nghệ cắt laze máy tính chuẩn xác. Chìa cnc không dùng bi mà nó sử dụng các vòng chốt đa điểm. Mà mỗi vị trí trên chìa có công dụng đẩy vòng chốt đó về đúng vị trí theo các hướng đa chiều. Khi có ngoại lực lớn công dụng vào ổ khóa ( dùng vam phá khóa ) các vòng chốt đa điểm sẽ bung ra và xếp chồng chéo lên nhau. Ngăn cản chẳng thể phá được khóa.

Lõi khóa:
– Lõi khóa đĩa (Disk container) cơ cấu vận hành bên trong. Gồm 1 ống kim loại chứa nhiều lá nhíp đĩa có 1 chỗ khuyết hính bán nguyệt. Và 1 cây “ty” giữ nhiệm vụ làm vật cản không cho ống kim loại xoay. Bên ngoài là một chiếc nắp hình vành khăn.

Bên cạnh đó còn có lõi khóa số, khóa từ.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn vị trí đặt két sắt rước lộc vào nhà

Những cách phá khóa chữ U

Vì khóa chữ U có nguyên lí công việc như khóa thường, nên cách phá khóa cũng gần giống như vậy.

1. Sử dụng búa đinh để phá khóa chữ U

Phá khóa chữ U bằng búa

– Cách này là bí quyết tiện nhất, bạn chỉ phải chuẩn bị một cái búa đinh, búa càng to càng tốt. Nếu như cộng thêm bình xịt chống gỉ WD thì sẽ càn nhanh.
– Nguyên lí: sư dụng lực từ búa để làm khóa bật ra khỏi chốt
– Lưu ýcách này sẽ làm hỏng ổ khóa chữ u!chỉ sử dụng đổi với khóa có bảo mật thấp.
– Cách làm: Đặt khóa vào vị trí thuận lợi dễ vung búa, phun xịt chống rỉ sét WD ( nếu có) lên vị trí chốt khóa. Rồi dùng lực đập vuông góc với phía ngoài của thanh thẳng khóa chữ u cho đến khi khóa bật ra

2. Sử dụng máy cắt cầm tay để phá khóa chữ U

Máy cắt cầm tay để phá khóa chữ U

– Cách này là nhanh nhất,áp dụng cho mọi loại khóa chữ U không lằng nhằng, chỉ việc bật máy lên và cắt. Nhưng máy cắt cầm tay không phải ai cũng có. Và có khả năng gây nguy hiểm nếu như chẳng rõ sử dụng.
– Nguyên lí: sử dụng máy cắt cắt đứt cầu khóa chữ U
– Chú ýcách này sẽ làm hỏng khóa chữ U!
– Cách làm: Đặt khóa vào vị trí thuận lợi, sử dụng máy cắt cắt đứt cầu khóa. Đối với khóa có cơ chế khóa 2 chiều thì phải cắt 2 bên càng khóa.

3. Cách phá khóa chữ U bằng dụng cụ dành riêng nghề khóa

Dụng cụ chuyên phá khóa

– Bí quyết này là bí quyết không gây hại và tương đối nhanh nếu như bạn biết dò chìa. Chỉ phải chuẩn bị một bộ dụng cụ chuyên dò khóa là được.
– Nguyên lí: sử dụng bộ dò khóa để đẩy các pin khóa về đúng vị trí mở.
– Lưu ý: bạn cần có kĩ năng sử dụng bộ dò khóa, độ khó có tùy thuộc theo chất lượng khóa
– Cách làm: trước tiên cho cây bẩy vào trong lỗ khóa, dùng 1 tay đẩy giữ chặt theo hướng mở khóa , tay còn lại sử dụng cây dò pin, thò vào trong lỗ khóa, dò từng pin một cho đên khi cây bẩy xoay được.

Trên đây chính là những cách phá khóa chữ U mà ketsatsaigon.vn đã tổng hợp. Mong rằng bài đăng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để phòng ngừa mất mát tài sản của bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Két Sắt Đúng Cách

Mỹ Phượng-Tổng hợp

Tham khảo (Thokhoa, suakhoatoanquoc, …)