Tất tần tật về ổ khóa két sắt mà bạn chưa biết

Ổ khóa là bộ phận vô cùng quan trọng của két sắt. Giúp đảm bảo không gây hại cho các tài sản, tài liệu giấy tờ của gia chủ. Người mua nên chọn két sắt có hệ thống khóa được thiết kế tinh vi với độ bảo mật cao. Nhằm bảo vệ két sắt không gây hại khỏi sự cậy phá của kẻ gian. Vậy nên chọn ổ khóa két sắt nào là không gây hại nhất và có tính bảo mật cao?

Xem thêm: Tư vấn trước khi mua két sắt thu ngân

Các kiểu ổ khóa két sắt phổ biến

Ổ khóa két sắt vân tay

Két sắt vân tay được đánh giá là loại két sắt có độ an toàn nhất ngày nay. Và là giải pháp lý tưởng để bạn bảo vệ những tài sản giá trị, giấy tờ quan trọng. Ổ khóa két sắt vân tay có những ưu điểm xuất sắc. Như: Tính bảo mật cao, tính không gây hại cao, không cần chìa khóa hay mật khẩu và dùng rất tiện lợi.

Két sắt vân tay được đánh giá là loại két có ổ khóa an toàn nhất hiện nay

Cơ chế công việc của két sắt khóa vân tay

Để dùng két sắt, bạn phải cần đăng ký vân tay trước và bộ xử lý sẽ lưu hình ảnh vân tay của bạn vào bộ nhớ. Khi bạn mở két, dùng ngón tay có vân tay đã đăng ký đặt lên màn hình nhận diện là két sắt mở ra. Chỉ những dấu vân tay đã đăng ký trước.

Mới có khả năng dùng và mở được két. Két chỉ nhận vân tay sống và nếu như ngón tay của bạn có vết xước, vết đứt, dễ dính dơ. Hay bị làm giả thì bạn sẽ không mở được két.

Két sắt ổ khóa vân tay có tính bảo mật và độ an toàn cao

Vì không thể làm giả được chìa khóa (chìa khóa chủ đạo là vân tay của chủ nhân). Không lo lắng người đối diện ăn cắp mã số hoặc sao chép chìa khóa, thất lạc chìa khóa. Két sắt vân tay còn có công dụng báo động. Chỉ những dấu vân tay đã đăng ký trước.

Để dùng két sắt, bạn phải cần đăng ký vân tay trước và bộ xử lý sẽ lưu hình ảnh vân tay của bạn vào bộ nhớ. Khi bạn mở két, dùng ngón tay có vân tay đã đăng ký đặt lên màn hình nhận diện là két sắt mở ra. Chỉ những dấu vân tay đã đăng ký trước.

Mới có khả năng dùng và mở được két. Két chỉ nhận vân tay sống và nếu như ngón tay của bạn có vết xước, vết đứt, dễ dính dơ. Hay bị làm giả thì bạn sẽ không mở được két.

Ổ khóa két sắt điện tử

Hiện naycác kiểu két sắt được trang bị khóa điện tử được người tiêu dùng yêu thích. Bởi tính bảo mật và khả năng chống cướp cao, bao bì đẹptối tânChèn vào đấy, khi mở két chỉ cần bấm mã số. Nên thuận tiện hơn nhiều so với kiểu khóa cơ, tạo sự nhanh chóng, tiện lợi cho người sử dụng.

Két sắt khóa điện tử có độ bảo mật, không gây hại cao

Két sắt hệ thống đa khóa

Người sử dụng có khả năng chọn loại két sắt. Có hệ thống đa khóa như khóa vân tay kết hợp khóa cơ, khóa điện tử kết hợp khóa cơ. Những loại két sắt này có tính bảo mật, độ an toàn cao. Và cam kết rất an toàn cho các tài sản, giấy tờ đặc biệt của chủ nhân.

Xem thêm: Những lưu ý khi mua ổ khóa chống trộm xe máy

Ổ khóa của két sắt hoạt động như thế nào?

Khi mở két sắt, bạn sẽ phải quay bánh xe có số ở bên ngoài, lúc này bánh xe cuối cùng được nằm trong ổ khóa cũng bị quay theo. Vì có các gờ được nổi lên trên mặt mà những bánh xe khác cũng chuyển động theo. Các bánh xe này sẽ tiếp tục quay cùng nhau và kết thúc. Cho tới khi bánh xe ngoài cùng ăn khớp với vị trí chốt bên trong của ổ khóa. Điều này sẽ chỉ xảy ra trong trường hợp bạn xoay kim chỉ đúng vào những chữ số đầu tiền nằm trong dãy các mã số.

Két sắt ổ khóa

Sau khi mà bạn đã nhập chính xác chữ số trước tiên. Hãy xoay bánh xe số theo chiều hướng ngược lại để bánh xe số 2 cũng đều được ăn khớp. Thực hiện này sẽ tiếp tục được diễn ra cho tới bánh xe cuối cùng. Két sắt sẽ tự động được mở khi tất cả các bánh xe của két sắt. Nằm đúng với vị trí tương ứng với đoạn mã số.

Dùng ổ khóa két sắt đảm bảo an toàn cho tài sản

Tuy cấu tạo khá dễ dàng. Nhưng nếu bạn chẳng rõ trước mã số thì việc mở két sắt sẽ vô cùng khó khăn. Và tính không gây hại này cũng chính là một trong những nguyên nhân. Khiến những chiếc két sắt ổ khóa vòng được nhiều người ưa chuộng.

Hy vọng với những chia sẻ mà ketsatsaigon.vn đưa ra ở trên. Có thể giúp bạn hiểu thêm về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của ổ khóa két sắt. Nó không chỉ giúp bạn kết hợp thêm kiến thức sử dụng. Mà còn hỗ trợ bạn bảo vệ tài sản của mình một cách an toàn nhất.

Xem thêm: Top 3 két sắt mini cho bé được yêu thích nhất hiện nay

Mỹ Phượng-Tổng hợp

Tham khảo (ketsat, site, ,,,)