Nguyên nhân kết sắt không mở được bạn cần biết

Nguyên nhân kết sắt không mở được chính là từ khóa được nhiều bạn đọc quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Về vấn đề két sắt không mở được thì có rất nhiều nguyên nhân và qua bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho các bạn, cùng tham khảo nhé.

Nguyên nhân kết sắt không mở được do đâu?

Nguyên nhân kết sắt không mở được bạn cần biết
Nguyên nhân kết sắt không mở được do đâu?

Khi bạn đã nắm được cách mở két sắt President rồi nhưng cũng đừng chủ quan bởi hiện tượng không mở được diễn ra thường xuyên, cần phải kết hợp với chìa khóa để mở két. Vì thế, nếu xảy ra hiện tượng két sắt bị kẹt không mở được thì nguyên nhân rất có thể là do:

Xem thêm Những loại két sắt an toàn hiện nay đang được ưa chuộng

 Chìa khóa bị cong, bị biến dạng

Chìa khóa bị cong có thể do bạn vặn khóa quá mạnh khi mở hoặc do lực tác động bên ngoài. Bên cạnh đó, ổ khóa đã lâu không được bảo hành, ổ khóa bị khô cũng khiến chìa khóa khó mở, bị cong, bị kẹt khi mở két.

Két sắt lâu chưa được kiểm tra và bảo dưỡng

Khi sử dụng két sắt khóa cơ đôi khi bạn còn gặp phải trường hợp con xoay cơ bị kẹt, không thể quay. Và nguyên nhân có thể là do két sắt đã sử dụng lâu chưa được kiểm tra, bảo hành hoặc do bạn nhập sai mã két nhiều lần.

Khi két sắt không mở được bạn cần lưu ý an toàn  sau

Dù bạn đã có ai hướng dẫn cách mở két sắt President rồi thì đừng chủ quan nghĩ rằng mình đã nắm được hết, bạn nên nắm được những lưu ý an toàn sau để két sắt có thể hoạt động bền nhất và tránh những sai lầm dẫn đến hỏng két.

Cần kiểm tra chìa khóa két sắt

Nếu thấy bị cong hay biến dạng  bạn phải đi sửa ngay khóa để tránh gây hỏng lỗ khóa gây nhiều hậu quả về sau.

Thường xuyên mở khóa két sắt

Thường xuyên mở khóa két, ngay cả khi không cần lấy đồ trong két thì bạn cũng nên 2 hoặc 3 ngày mở 1 lần để ổ khóa hoạt động tốt, tránh bị khô gây hỏng và khó mở.
Đặc biệt với dòng khóa cơ thì càng cần thường xuyên mở két để con xoay được hoạt động. Bởi con xoay lâu ngày không hoạt động, két lâu không mở có thể khiến ổ bị khô, gây khó khăn cho việc mở két sắt.

Cắm chìa khóa đúng chiều, đúng cách

Mua SereneLife Safe Box, Safes and Lock Boxes, Money Box, Safety Boxes for Home, Digital Safe Box, Steel Alloy Drop Safe, Includes Keys trên Amazon Mỹ chính hãng 2022 | Fado
Cắm chìa khóa đúng chiều, đúng cách

Bên cạnh đó, khi mở két sắt, bạn cần cắm chìa khóa đúng chiều vào ổ và phải mở đúng mã két thì két sắt mới có thể hoạt động.

Xem thêm Mua két sắt cũ không nên, bạn đã biết chưa?

Một số sự cố két sắt bị hóc khóa

Nhập đúng mã số mà không mở được khóa

Nguyên nhân kết sắt không mở được trước khi bạn gọi thợ sửa thì bạn phải chắc chắn rằng chìa khóa và mã két sắt bạn nhập là đúng. Bạn phải kiểm tra lại thật kỹ. Bạn hãy thử cầm vào tay cầm và lắc nhẹ, tay cầm và cánh cửa phải có sự dịch chuyển ra vào. Nếu điều này không xảy ra có nghĩa là áp suất của chiếc két ở trong đang quá lớn. Bạn hãy thử vừa vặn mạnh tay cầm theo hướng mở khóa thông thường vừa đẩy cánh cửa vào trong xem như thế nào.

Bị trượt số khi nhập mã số 

Bạn quay mã số két nhưng nó không dừng lại đúng số mã bạn cần mà nó trượt sang một vị trí khác. Bạn thử làm cầm tay cầm theo chiều mở khóa vừa vặn vừa xoay mã két xem. Nếu bạn không thể vặn núm khóa về số dừng theo đúng mật mã. Thì bạn nên gọi thợ sửa khóa tới.

Nhập đúng mã số nhưng lượt cuối cùng không quay được

Đối với dòng két sắt khóa cơ thì việc bạn nhập đúng những mã số đầu tiên nhưng mã số cuối cùng lại không mắc lại ở vị trí cuối cùng. Thường thì các bộ phận bên trong khóa két đều được sắp xếp ngẫu nhiên không theo trật tự để có thể tham gia vào cơ chế kéo khi bạn vặn núm khóa.

Hãy vặn tay cầm theo chiều mở khóa thông thường, sau đó bạn giữ tay cầm ở vị trí này và vặn núm khóa. Nhập đủ mã số trong bộ mã số khóa, lượt cuối cùng bạn hãy quay hết sức từ từ, vừa quay vừa rung tay cầm. Việc rung tay cầm có thể làm cho các số hết bị kẹt. Dừng vòng quay cuối cùng ở số 7, rung tay cầm thêm vài lần nữa rồi tiếp tục quay tiếp vòng cuối.

Xem thêm Két sắt nhập khẩu Hàn Quốc – 3 lý do bạn nên sở hữu

Cách xử lý khi két bị kẹt

Buy 725 Safe Box 0.5 Cubic Feet Digital Lock Box With Instruction Light For Money Safe Cash Jewelry Passport Gun Security-HES25A Black Online in Vietnam. B09B6VFJ23
Cách xử lý khi két bị kẹt

Nguyên nhân kết sắt không mở được sử dụng lâu ngày Có thể sẽ Có những sự cố đáng tiếc, đặc biệt là là két sắt khóa cơ. Cần phải kết hợp với chìa khóa để mở két thường xảy ra các hiện tượng. Như chìa khóa bị cong, bị biến dạng, bị kẹt ở dàn cơ…

két sắt bị hư

Để xử lý hãy kiểm ra qua các bước sau:

  • Chìa khóa bạn đã cắm vào và đã xoay mở hãy chưa? (Thông thường chìa khóa cắm vào và xoay một vòng cùng chiều kim đồng hồ).
  • Phần khóa mã bạn đã mở hay chưa? – Thông thường nếu két sắt cơ 1 núm khi mở mã thì núm số sẽ cứng lại không thể quay.
  • Nếu là két sắt điện tử khi bấm đúng mã sẽ nghe tiếng “Tạch” nhỏ của rờ-le điện. Nếu không két sắt bạn đang sở hữu có thể đã hết pin.
  • Nếu két sắt 1 núm tròn mã số “chết” (loại không đổi mã được). Bạn đã biết cách quay mã số hay chưa?

Qua bài viết trên của Ketsatsaigon.vn đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin về nguyên nhân kết sắt không mở được bạn cần biết. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Vũ thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( www.dienmayxanh.com, ketsat.vn, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *