Một số lưu ý khi mua két sắt và như thế nào là két sắt tốt

Có rất nhiều sản phẩm két sắt trên thị trường được biết đến như: két sắt chống cháy, két sắt an toàn, két sắt cánh đúc, két sắt bảo mật, két sắt chống nước… Tuy nhiên không phải người sử dụng nào cũng biết két sắt tốt như thế nào. Nên, ketsatsaigon sẽ chỉ bạn một số lưu ý khi mua két sắt nhé.

Một số lưu ý khi mua két sắt

10 ++ điều bạn phải biết trước khi mua két sắt
Một số lưu ý khi mua két sắt

Lưu ý số 1 khi mua két sắt an toàn

Nhiệt độ chống cháy của két sắt nhập khẩu nguyên chiếc đạt các chứng chỉ quốc tế nhập về Việt Nam là 1020°C/120 phút (một ngàn không trăm hai mươi độ C/120 phút).

Nhiệt độ nóng chảy của sắt làm vỏ két sắt là 1.538 độ C – tức là đến khoảng 1500 độ, đến vỏ két khởi đầu nóng chảy chỉ trong ít phút tùy theo độ dày vỏ két.

Lưu ý số 2 khi mua két sắt an toàn

Cụm từ “két sắt Hàn Quốc” được dùng rộng lớn trong ngành két trong đó bao gồm cả két nhập khẩu Hàn Quốc và két kiểu dáng, công nghệ Hàn Quốc tuy nhiên được sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam. Bạn cần phân biệt được 2 loại này.

XEM THÊM Cấu tạo két sắt gồm những bộ phận nào

Lưu ý số 3 khi mua két sắt an toàn

Cụm từ “thân két đúc đặc 100%” thường chỉ là vỏ thép 2 lớp (vỏ này dày bao nhiêu còn tùy từng hãng), ở giữa là vật liệu chống cháy tổng hợp tạo thành một khối liền, khi gõ vào có tiếng kêu đanh chắc – gọi thế để phân biệt với két đổ cát chứ chẳng phải là đúc bằng thép 100%.

Còn thép đặc thường được miêu tả bằng cụm từ “thép tấm”, “thép nguyên khối”, “thép bản mã”…

Lưu ý số 4 khi mua két sắt an toàn

Không phải mua xong là xong mà két sắt còn bảo hành, còn hỗ trợ dùng sau khi mua mà thường khách hàng sẽ gọi qua đại lý bán lẻ chứ khó có thể điều nhà sản xuất đến phục vụ mình đâu

Mặc dù nói là “Bảo hành chính hãng” tuy nhiên thực tế đại lý bán lẻ thường chủ động giải quyết bảo hành cho nhanh .

Chưa kể là két không mở được rất nhiều khi do lỗi khách hàng như: bỏ sót mã, để kiệt pin không thay…. Nên khách hàng hãy chọn lựa những cơ quan bán hàng thật tin cậy, thật uy tín để yên tâm trong quá trình sử dụng về sau nhé.

Két Sắt Tốt Là Như Thế Nào?

3 ĐỪNG - 5 NÊN" khi mua các loại két sắt gia đình bạn nên biết
Két Sắt Tốt Là Như Thế Nào? 

Theo định nghĩa, két sắt an toàn là một hộp khóa an toàn được sử dụng để bảo vệ các đồ vật có giá trị chống cướp hoặc thiệt hại do cháy.

Cấu tạo căn bản của két sắt thường có hình trụ rỗng hoặc xi lanh với nhiều kích thước không giống nhau.

Một trong bốn mặt của két được tháo rời hoặc bản lề để tạo thành một cánh cửa, có chốt cắm sâu vào trong thân két tăng độ bảo mật tốt hơn.

Hiện nay, việc mua két sắt là việc không thể thiếu đối với mỗi gia đình bởi nó không chỉ  thông minh, thiết kế với nhiều kiểu khác nhau mà còn đáp ứng rất tốt những mong muốn của người sử dụng: khóa điện tử không có màn, khóa điện tử có màn hình hiển thị, khóa cơ và đặc biệt là khóa vân tay,…

Cấu tạo két sắt – Một chiếc két sắt an toàn có cấu tạo như thế nào?

Cách Mở Két Sắt Điện Tử Khi Quên Mã Nhanh Nhất Mà Bạn Phải Biết
Cấu tạo két sắt – Một chiếc két sắt an toàn có cấu tạo như thế nào?

Vỏ két sắt an toàn

Phần chi tiết này thường được cấu tạo rất chắc chắn với 2 lớp thép. Tiếp đến là 2 lớp bê tông và 1 lớp hỗn hợp chống cháy, được ép chặt.

Sau đấy đến bộ máy khóa được mã hóa đảm bảo an toàn cho tài sản bên trong.

Thân két sắt an toàn

Thân két sắt  là lớp thép dày từ 1.5mm – 10mm. được thực hiện từ hai lớp thép nguyên khối siêu cứng. Khi mua, bạn sẽ kiểm duyệt bằng cách coi ở vị trí lỗ đục của chốt hoặc đường gấp nối lại ở dưới đáy két sắt.

Lớp thép càng dày, thì năng lực kẻ cướp càng khó đục được. đáng chú ý, thân két sắt tốt được đổ bột chống cháy nhiều nên rất nhẹ.

Cánh cửa két sắt an toàn

Cánh thường có lớp sắt ngoài dày 12mm. Đa phần đều thiết kế chống khoan, chống cắt, đập. Khi mua, bạn sẽ nhìn thấy trực tiếp bằng mắt.

Hoặc yêu cầu thử bằng cách sử dụng bùa tạ đập, nếu đúng 12mm, cánh cửa sẽ không móp.

Ngoài ra bạn cũng có thể đòi hỏi nhân sự bán hàng dùng mũi khoan chuyên dụng khoan thử một lỗ nhỏ để kiểm tra thử.

Bản lề của két sắt an toàn

Làm vật liệu thép siêu cứng kết hợp cùng 6 hoặc 8 chốt an toàn được đúc bằng thép cacbon siêu cứng (hoặc chốt inox).

Bộ máy khóa  két sắt an toàn

Thường lắp khóa cơ có thể đổi mã tuỳ ý hoặc khóa điện tử Hàn Quốc.

Khách hàng có thể kiểm duyệt bằng cách hỏi nhân viên loại khoá cơ của két sắt có thể đổi mã tuỳ ý hay không.

Khoá điện tử Hàn Quốc là loại khoá duy nhất trên ổ khoá có ghi made in Korea. Nếu vẫn chưa có dòng chữ này trên ổ khoá thì 100% là khoá Trung Quốc.

Cấu tạo ổ khóa của két sắt an toàn

Đây là chi tiết cực kì quan trọng của két sắt. Ổ khóa két sắt thường có ba loại là khóa cơ, khóa vân tay và khóa điện tử.

Kết Luận

Vậy nên khi cần lựa chọn một chiếc két sắt tốt hãy chú ý đến những tiêu chí trên nhé!. Ở trên, là một số lưu ý khi mua két sắt tốt nhất dành cho bạn, chúc các bạn may mắn.

XEM THÊM Ưu điểm vượt trội của mẫu két sắt âm tường có thể bạn chưa biết

Lộc Nguyên – Tổng hợp

(Tham khảo: ketsattoancau, ketsatphattai, …)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *