Tính năng, lợi ích két đựng tiền thu ngân tại quầy bán hàng

Để sử dụng két đựng tiền thu ngân một cách mang lại hiệu quả nhất, tận dụng tối đa được những điểm mạnh thì bạn phải nắm được các thông tin cơ bản của chiếc két. Đặc biệt đối với những bạn mới bắt tay làm quen với công việc thu ngân.

Két đựng tiền thu ngân là gì?

Két đựng tiền thu ngân

Két đựng tiền hay thường được gọi là ngăn kéo đựng tiền là một thiết bị dạng hình hộp, được tạo từ nguyên liệu thép không gỉ sử dụng để chứa đựng tiền mặt. Két đựng tiền thu ngân gồm có nhiều ngăn nhỏ với nhiều kích thước không giống nhau dùng để đựng tiền mặt, tiền xu, thẻ người tiêu dùng và các vật dụng khác…

Bên trong các két đưng tiền sale có các kẹp lò xo sử dụng để kẹp tiền giấy, polyme. Phía trước két có ổ khóa để mở đóng két, đằng sau két có cổng liên kết chặt chẽ với máy in hóa đơn bill. Két đựng tiền công cụ giúp đỡ đắc lực cho người làm công thu ngân trong quá trình bán hàng, thanh toán, giúp chia loại và quản lý tiền mặt chuẩn xác và an toàn.

>>>Xem thêm: Phân loại các khóa chống trộm nhà vật dụng nhà nào cũng nên có

Cấu tạo của két đựng tiền thu ngân

Két đựng tiền cho của hàng, shop… gồm có 4 bộ phận: lớp vỏ ngoài, khay đựng tiền bên trong, đằng sau có một dây cáp sử dụng để kết nối với máy in hóa đơn và chìa khóa (thường có 2 chìa).

– Vỏ ngoài được làm từ nguyên liệu thép không gỉ.

– Két đựng tiền siêu thị được chia thành nhiều ngăn nhỏ hơn để giản đơn đựng các kiểu tiền với các mệnh giá khác nhau. Khay của két đựng tiền được thực hiện từ hợp kim, sơn tĩnh điện hàng hiệu.

Vật liệu này cam kết cho các ngăn kéo đựng tiền hạn chế được những ảnh hưởng từ bên ngoàiNgoài ra, còn giúp đảm bảo an toàn tiền bên trong các khay đựng tiền.

Bên trong két đựng tiền thu ngân gồm 2 phần chính

+ Khay kẹp tiền giấy: khay này có thể được thiết kế gắn kẹp tiền với mục đích giữ cho các tờ tiền được phân loại ra từng mệnh giá và không bị đảo lộn và tăng thể tích lưu trữ.

+ Khay đựng tiền xu, tiền lẻ: Khay này được thiết kế gần vị trí khóa, chia thành các ngăn nhỏ. Thuận tiện cho việc mang lại tiền thừa cho người tiêu dùng và chắc chắn trong lúc thanh toán.

>>>Xem thêm: Tư vấn trước khi mua két sắt thu ngân

Chức năng két đựng tiền thu ngân

Két đựng tiền thu ngân

Két đựng tiền là thiết bị cơ bản nhất các thiết bị sale trong các mô hình bán hàng nhưng lại có ý nghĩa và vai trò rất quan trọng trong việc bảo đảm không gây hại cho tiền mặt tại quầy bán hàng.

Các khay đựng tiền giúp thu ngân phân loại tiền mặt theo từng mệnh giá, các tủ đựng tiền nhỏ dùng cho tiền xu, tiền lẻ cam kết thu ngân nhận trả tiền người tiêu dùng giản đơn để tránh thất thoát do nhầm lẫn.

Két thu ngân sẽ chỉ được mở ra khi có giao dịch bán hàng hoạc thực hành các bước in đơn và nhân viên sẽ đóng lại ngay sau khi dừng lại giao dịch, vì lẽ đó nhân sự thu ngân có khả năng yên tâm khi giao dịch…

Thế nên thiết bị này hay được áp dụng phổ biến cho nhiều mô hình bán hàng khác nhau như ngăn kéo quầy cafe, trà sữa ngăn kéo thu ngân nhà hàng, cửa hàng trang phục,…

Các ích lợi của ngăn đựng tiền thu ngân:

– Phân loại theo từng mệnh giá thành, theo từng ngăn

– Làm giảm nhầm lẫn khi thanh toán

– Giảm thời gian mong đợi của khách hàng

– Tăng tính trách nhiệm cho người làm công thu ngân

– Làm giảm mất cắp trộm

– Tăng thêm tính chuyên nghiệp cho của hàng

Két đựng tiền thu ngân có cần bảo trì?

Việc bảo dưỡng, lau dọn két đựng tiền thu ngân và đảm bảo cho nó sạch sẽ, trơn tru sau một khoảng thời gian dài sử dụng là điều hết sức thiết yếu. Môi trường làm việc có khả năng tác động đến hiệu suất sử dụng của ngăn kéo đựng tiền.

Chắc bạn không mong muốn phải nghe những tiếng kẽo kẹt, hay phải nhìn những đống bụi mất vệ sinh ở trong két đâu nhỉ? Hơn hết, nếu bạn làm trong môi trường nhà hàng thì bạn phải bảo đảm vệ sinh sạch sẽ từ những thứ nhỏ nhất.

Cách di chuyển ngăn kéo ra ngoài.

Két đựng tiền thu ngân

Bước 1: Mở két đựng tiền thu ngân bằng 2 cách: dùng chìa khóa mở bằng tay hoặc liên kết chặt chẽ với máy in để mở tự động.

Bước 2Sử dụng 2 tay để kéo ngăn kéo đựng tiền về phía mình.

Bước 3: Nhấc khay nhựa lên, trong quá trình này bạn có thể kiểm tra lại coi tiền có bị rơi ra ngoài hay không để bảo đảm không bị mất tiền.

Bước 4: Mang khay đựng tiền ra ngoài để chiều lòng cho mục tiêu của bạn.

Bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Tính năng, lợi ích két đựng tiền thu ngân tại quầy bán hàng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nhé!

>>>Xem thêm: Tổng hợp những loại Két sắt chống cháy được bán nhất trên thị trường hiện nay

Mỹ Phượng-Tổng hợp

Tham khảo: (shopply, htmart,…)