Điều cần biết khi sử dụng két sắt bạn cần lưu ý

Điều cần biết khi dùng két sắt hiện nay, két sắt dần trở nên phổ biến trong các ngân hàng, doanh nghiệp, tiệm vàng và những vấn đề thường gặp với két sắt cũng không đơn giản là hiếm. Vậy có nhiều chú ý gì khi dùng két sắt? Qua nội dung sau đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin đến bạn đọc, cùng tìm đọc nhé.

Điều cần biết khi sử dụng két sắt

Điều cần biết khi sử dụng két sắt cho bạn đọc
Điều cần biết khi sử dụng két sắt

Có thể sử dụng mật khẩu cho két sắt

Không ít người cho rằng đã dùng két sắt để giữ chi phí, trang sức thì không để lại phải lo lắng bất cứ điều gì. Họ chỉ dùng chìa khóa để đóng mở két mà không thiết lập mật khẩu, làm độ không gây hại của két giảm đi một nửa. Hơn nữa, khi kẻ trộm đột nhập vào nhà sẽ đơn giản mở khóa két sắt nếu bạn chỉ sử dụng chìa. Còn với password, thì kẻ trộm cực kì khó tìm ra để mở két nhà bạn.

Với những loại két đổi được mật khẩu, bạn cần phải thay đổi mật mã ngay một khi mua về để đảm bảo độ an toàn. Tuy nhiên, bạn không được sử dụng password là ngày sinh, số chứng minh thư, số thiết bị di động mà dùng những con số quy định của riêng bạn để vô hiệu hóa khả năng kẻ gian mở khóa.

Xem thêm Các tiêu chí mua két sắt thu ngân hiện nay

Làm thế nào khi bỏ xót mật khẩu?

Sau một thời gian dài không dùng có thể không ít người bỏ xót password két sắt hoặc có người cẩn thận hơn là ghi mật khẩu vào tờ giấy, quyển sổ nhưng lại cất chúng trong két sắt. Nếu như vướng phải tình huống dở khóc dở cười này, bạn nên gọi điện đến nơi sản xuất chiếc két sắc đấy để được tư vấn dịch vụ mở khóa két sắt.

Nhân viên kỹ thuật có thể dò mã két sắt theo thuật toán tối ưu nhất hoặc tư vấn cho bạn giải pháp khi chẳng thể dò được mã. Hoàn cảnh không tốt nhất là phải phá két sắt và bạn cần chuẩn bị tiền để mua một chiếc két sắt mới.

Lắp bộ máy báo động

Két sắt có thể được xem như vật thành quả nhất trong các gia đình. Thế nên, bạn cần trang bị các biện pháp để bảo vệ nó cũng là bảo vệ tài sản cùa gia đình mình. Bạn nên lắp bộ máy báo động cho két sắt. Nếu như có người lạ chạm vào, hệ thống sẽ phát tín hiệu cảnh báo cho chủ nhân biết và giải quyết tình huống ngay tức khắc.

Mọi thành viên gia đình nên biết vị trí két

What You Need to Know About Your Safe Deposit Box Before It's Too Late |  Snyder Law
Mọi thành viên gia đình nên biết vị trí két

Két sắt thuộc một phần vô cùng quan trọng trong kế hoạch tài chủ đạo của gia đình bạn cần phải hãy để toàn bộ các thành viên trong gia đình biết chính xác vị trí đặt két và có bí quyết xử trí khi có tình huống bất ngờ xuất hiện. Tất nhiên, với những gia đình có người giúp việc thì không thể cho họ biết vị trí đặt két sắt là cách phòng xa tốt nhất vì có vô số vụ giúp việc mở cướp két của gia chủ.

Xem thêm Mở két sắt 3 số “nhanh như chớp” ai cũng làm được

Mã số khóa két sắt luôn là bí mật

Điều cần biết khi sử dụng két sắt muốn mở két sắt an toàn bạn chỉ nên mở khi có một mình trong phòng. Sự xuất hiện của người thứ 2 trong khi bạn mở khóa két sắt luôn là mối nguy hiểm cho việc bảo mật password.

Để không phải nghi ngờ và hạn chế việc tranh luận khi mất đồ bạn đừng để cho người khác nhìn thấy bạn mở két sắt.

Cài đặt mã két sao cho dễ nhớ

Việc thay đổi mã két giản đơn cũng là một nguyên nhân không nhỏ khiến chúng ta trở nên chủ quan đối với việc đặt mã két. Một chiếc két điện tử thông thường có thể cài được mã két dài đến 8 số, còn những chiếc két tối tân có thể cài được 16 số.

Vì thế, có thể nhiều người cố gắng cài mã thật dài cho không gây hại nhưng một thời gian lại bỏ xót mất mã két. Chính vì vậy khi cài mã két, nên cài những số dễ nhớ, nhưng cũng nên làm giảm cài theo số điện thoại hoặc ngày, tháng, năm sinh.

Không sử dụng các vật cứng, nhọn

Một lưu ý đặc biệt khi mong muốn mở khóa két sắt an toàn đấy là không dùng các vật cứng, nhọn để cậy cửa két sắt. Cho dù các kiểu két có cửa cực kì chắc tuy nhiên khi chịu sự ảnh hưởng của lực có khả năng bị lệch, vênh dù chỉ là cực kì nhỏ nghưng cũng tạo ra sơ hở cho kẻ gian lợi dụng.

Xem thêm Két sắt điện tử bị lỗi và cách khắc phục nhanh chóng

Làm cách nào khi bỏ xót mật khẩu?

10 Safe box ý tưởng | paris, minis, cửa sổ
Làm cách nào khi bỏ xót mật khẩu?

Điều cần biết khi sử dụng két sắt sau một thời gian dài không dùng có thể nhiều người quên password két sắt. Nếu như mắc phải tình huống này, nên gọi điện đến nơi sản xuất chiếc két sắc đó để được tư vấn dịch vụ mở khóa két sắt.

Nhân sự kỹ thuật có thể dò mã két sắt theo thuật toán tốt nhất nhất hoặc tư vấn cho bạn giải pháp khi không thể dò được mã, trường hợp không tốt nhất là phải phá két sắt. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ xảy ra với két sắt sử dụng mật khẩu và ổ khóa.

Qua bài viết trên của Ketsatsaigon.vn đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin về điều cần biết khi sử dụng két sắt bạn cần lưu ý. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Vũ thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( ketsatphutai.vn, ketsatgiadinh.vn, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *