Cấu tạo của ổ khóa và hướng dẫn cách phá ổ khóa đơn giản

Cách phá ổ khóa là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều về chủ đề cách phá ổ khóa. Trong bài viết này, ketsatsaigon.vn.vn sẽ viết bài viết Cấu tạo của ổ khóa và hướng dẫn cách phá ổ khóa đơn giản.

Cách Phá ổ Khóa

CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ hoạt động CỦA Ổ KHÓA BẤM

Ổ khóa cửa bấm có phòng ban tối quan trọng đấy là bộ máy lò xo và 2 lớp bi. Độ dài của các bi khóa đã được mã hóa với các kích thước không giống nhau. Khi sử dụng đúng chìa khóa thì các lò xo bên trên sẽ kéo theo các lớp bi khóa lên khỏi phần khớp động (lõi khóa) thì lúc này ổ khóa có thể được mở ra.

Chìa khóa đi kèm với ổ khóa bấm có dạng răng cưa, dạng khoan lỗ trên mặt hoặc là dạng chìa được phay rãnh ở giữa chìa khóa.

CHUẨN BỊ DỤNG CỤ MỞ KHÓA

Những người thợ khóa chuyên nghiệp thì họ chỉ sử dụng 1 bộ mở khóa đa năng còn với người dùng bình thường như con người thì cũng có khả năng tự chế ra dụng cụ mở khóa từ những vật dụng thân quen như: kẹp ghim, kẹp tăm, kẹp giấy, kẹp tốc, dây kẽm, miếng nhôm dát mỏng, kim băng, nam châm,…

khi mà bạn chế dụng cụ mở khóa thì cũng tùy vào cách sẽ có bí quyết làm không giống nhau.

Xem thêm Lần đầu sử dụng két sắt hãy cùng xem hướng dẫn cách sử dụng két sắt mini

Cách PHÁ KHÓA CỬA BẤM BẰNG BỘ MỞ KHÓA dành riêng

bí quyết này có phần trăm thành công rất cao và rất an toàn cho ổ khóa. Để dùng bí quyết này bạn nên am hiểu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của ổ khóa và tất nhiên cần thiết 1 bộ mở khóa “xin xò” được.

IFrameCách Phá ổ Khóa 1

Bí quyết MỞ KHÓA CỬA BẤM BẰNG KẸP GIẤY, KẸP TẲM, DÂY THÉP, DÂY KẼM

Để tiến hành làm cách này bạn phải cần chuẩn bị một chiếc kẹp rồi uốn hình chữ L có độ dài tương ứng với kích thước của ổ khóa). Bạn cho chiếc kẹp vào rãnh khổng lồ nhất của khe cắm ổ khóa để tạo ra điểm cố định phục vụ cho việc mở khóa đơn giản.

Sau đấy bạn sử dụng thêm 1 chiếc kẹp nữa luồn vào phần còn lại của khe ổ khóa, rồi khéo léo nâng hết chiều cao của các bi khóa. Hãy bỏ qua những chốt bi dễ nâng chỉ tập trung vào những chốt bi đang bị kẹt.

Cuối cùng là khi đã nâng được hết bi khóa lên thì bạn hãy tháo chiếc kẹp 2 ra và vặn chiếc kẹp 1 theo chiều thuận cho đến khi nghe tiếng “tạch” là bạn đã mở khóa thành công rồi.

cơ bản thì phương thức này đồng nghĩa với bí quyết mở khóa bằng dụng cụ dành riêngtuy nhiên ở đây ta dùng những vật có sẵn, dễ kiếm.

Cách Phá ổ Khóa 2

MỞ KHÓA CỬA BẤM BẰNG KIM BẲNG VÀ TUA VÍT

Thêm một dụng cụ quen thuộc nửa cứu cánh cho bạn khi bị mất chìa khóa cửa đó chính là kim băng.

Bạn kết hợp chiếc kim băng đã được bấm 2 đầu để thành hình chữ U kết hợp với chiếc tua vít có đầu dẹt nhỏ khớp với khe ổ khóa thì bạn sẽ mở ổ khóa giản đơn.

nếu như ổ khóa của bạn không quá dày thì bạn có thể cạo lớp vỏ bên cạnh ổ khóa ra để kéo lò xo với bi ra ngoài. Khi mất đi hệ thống bi kết hợp với lò xo thì việc mở khóa rất đơn giản chỉ cần cắm đầu tua vít vào, vặn nhẹ 1 cái là okeyy rồi.

IFrameXem thêm Top những cách mở két sắt có chìa khóa cực kì nhanh mà đảm bảo an toàn

MỞ Ổ KHÓA CỬA BẤM BẰNG NAM CHÂM

phụ thuộc vào cấu tạo của ổ khóa thì bi và lò xo đều được làm bằng sắt thì có thể hút nam châm. thế nên thay vì bạn cọ thân ổ khóa để thu thập bi và lò xo ra ngoài như bí quyết trên thì sẽ ra sao bạn không sử dụng nam châm để hút bi và ổ khóa 2 phía hoặc là một bên.

nếu như nam châm đủ lực để hút lò xo và bi về phía nó thì lúc này việc mở ổ khóa rất dễ.

IFrame

PHÁ Ổ KHÓA BẰNG BÚA

nếu như trong hoàn cảnh bất khả kháng như: cháy nhà, bị rò rỉ khí ga, bị chập điện thì những bí quyết trên không thể ứng dụng được cần phải gọi thợ tuy nhiên phương án tốt nhất đấy là phá cửa vào.

Tuy thiệt hại về kinh tế vì phải thay ổ khóa khác, có khi là cánh cửa cực kì đảm bảo nhưng để đảm bảo an toàn thì không dễ.

nếu như không thể không phải phá cửa thì bạn cần phải tiếp tục phá ổ khóa trước (vì khi ổ khóa hỏng thì tiền bạc mua ổ khóa mới cũng rẻ hơn khi thay luôn cánh cửa.

Cách Phá ổ Khóa 3

khi mà bạn phá ổ khóa bằng búa thì bạn cần phải bọc quanh đầu búa với lớp vải mềm để khi có trường hợp sử dụng lực tác động quá mạnh là cho búa bật lại gây thương tích cho người phá cửa.

+ Có một vài khóa bấm được thiết kế rất đảm bảo, thay vì dùng búa, bạn có thể sử dụng cưa để cưa ổ khóa.

Nguồn https://www.cuacuontitadoor.com.vn/