Cách mở khóa nửa vòng tròn cực kì hiệu quả và tiện lợi

Cùng chúng tôi tìm hiểu cách mà các tên trộm hay phá khóa nửa vòng tròn để chúng ta có thể đưa ra các biện pháp phòng ngừa tốt hơn với tài sản của mình. Nay ketsatsaigon sẽ tổng hợp cách mở khóa nửa vòng tròn cho bạn biết biện pháp đề phòng nhé.

Những cách mở khóa nửa vòng tròn

Mới Youpin Areox U8 Thông Minh Vân Tay Khóa Chữ U Chống Trộm Xe Hơi Xe Đạp  Xe Máy Khóa USB Mở Khóa Bằng Vân Tay|Smart Remote Control| - AliExpress
Những cách mở khóa nửa vòng tròn

Vì khóa nửa vòng tròn có nguyên lí công việc như khóa thường, nên cách phá khóa cũng gần giống như vậy.

Sử dụng búa đinh để phá khóa nửa vòng tròn

– Cách này là bí quyết tiện nhất, bạn chỉ phải chuẩn bị một cái búa đinh, búa càng to càng tốt. Nếu như cộng thêm bình xịt chống gỉ WD thì sẽ càn nhanh.
– Nguyên lí: sư dụng lực từ búa để làm khóa bật ra khỏi chốt
– Lưu ýcách này sẽ làm hỏng ổ khóa nửa vòng tròn!chỉ sử dụng đổi với khóa có bảo mật thấp.
– Cách làm: Đặt khóa vào vị trí thuận lợi dễ vung búa, phun xịt chống rỉ sét WD ( nếu có) lên vị trí chốt khóa. Rồi dùng lực đập vuông góc với phía ngoài của thanh thẳng khóa nửa vòng tròn cho đến khi khóa bật ra

XEM THÊM Các loại ổ khóa két sắt phổ biến trên thị trường hiện nay

Sử dụng máy cắt cầm tay để phá khóa nửa vòng tròn

– Cách này là nhanh nhất,áp dụng cho mọi loại khóa nửa vòng tròn không lằng nhằng, chỉ việc bật máy lên và cắt. Nhưng máy cắt cầm tay không phải ai cũng có. Và có khả năng gây nguy hiểm nếu như chẳng rõ sử dụng.
– Nguyên lí: sử dụng máy cắt cắt đứt cầu khóa nửa vòng tròn
– Chú ýcách này sẽ làm hỏng khóa nửa vòng tròn!
– Cách làm: Đặt khóa vào vị trí thuận lợi, sử dụng máy cắt cắt đứt cầu khóa. Đối với khóa có cơ chế khóa 2 chiều thì phải cắt 2 bên càng khóa.

Cách phá khóa nửa vòng tròn bằng dụng cụ dành riêng nghề khóa

– Bí quyết này là bí quyết không gây hại và tương đối nhanh nếu như bạn biết dò chìa. Chỉ phải chuẩn bị một bộ dụng cụ chuyên dò khóa là được.
– Nguyên lí: sử dụng bộ dò khóa để đẩy các pin khóa về đúng vị trí mở.
– Lưu ý: bạn cần có kĩ năng sử dụng bộ dò khóa, độ khó có tùy thuộc theo chất lượng khóa
– Cách làm: trước tiên cho cây bẩy vào trong lỗ khóa, dùng 1 tay đẩy giữ chặt theo hướng mở khóa , tay còn lại sử dụng cây dò pin, thò vào trong lỗ khóa, dò từng pin một cho đên khi cây bẩy xoay được.

Nguyên lí hoạt động của khóa nửa vòng tròn

Ổ khóa chữ U chống trộm thay thế khóa cửa gia đình, khóa xe máy truyền
Nguyên lí hoạt động của khóa nửa vòng tròn

Cấu tạo chung của ổ khóa:

Nguyên lí công việc của khóa nửa vòng tròn cũng giống như của các kiểu khóa khác đều tuân theo nguyên tắc căn bản sau:

– Nếu trong tình trạng thông thường các chốt trên và chốt dưới sắp đặt lộn xộn nhau. Làm cho đường sinh không thẳng hàng và trạng thái này gọi là “khóa”. Ổ khóa lúc này sẽ không mở được.

– Các chốt này có kích thước chiều dài khác nhau. Vì vậy mới cần các răng cưa trên chìa khoá có kích thước không giống nhau. Khi đút chìa khoá vào, các răng của chìa khóa giúp đẩy lò xo của ổ khóa. Và bố trí các chốt sao cho đường sinh thẳng hàng và trạng thái này gọi là “mở”. Ổ khóa lúc này sẽ mở ra được khi mình vặn theo chiều xác định trước của ổ khóa.

Các dạng lõi khóa và chìa cho khóa nửa vòng tròn

Cách phá ổ khóa cửa cực kì nhanh chỉ cần kẹp giấy hoặc tua vít
Các dạng lõi khóa và chìa cho khóa nửa vòng tròn

Từ nguyên lí trên, hiện nay trên thị trường có nhiều dạng cải tiến của ổ khóa và chìa căn bản như:
– Chìa vi tính dẹt:Gồm 2 phần là rãnh khóa và lỗ bi. Lỗ bi có công dụng đẩy các thanh bi theo 2 chiều trên và dưới sao cho khớp với trục mở chốt khóa.

– Chìa vi tính tròn đa điểm: Chìa vi tính tròn khắc phục điểm không tốt của chìa vi tính dẹt. Bởi các chốt bi được bố trí trên tất cả các chiều của chìa theo tất cả các hướng. Hình tròn của chìa giúp cho việc sử dụng vam trở thành bất khả thi.

– Chìa CNC: là chìa dựa trên công nghệ cắt laze máy tính chuẩn xác. Chìa cnc không dùng bi mà nó sử dụng các vòng chốt đa điểm. Mà mỗi vị trí trên chìa có công dụng đẩy vòng chốt đó về đúng vị trí theo các hướng đa chiều. Khi có ngoại lực lớn công dụng vào ổ khóa ( dùng vam phá khóa ) các vòng chốt đa điểm sẽ bung ra và xếp chồng chéo lên nhau. Ngăn cản chẳng thể phá được khóa.

Lõi khóa:
– Lõi khóa đĩa (Disk container) cơ cấu vận hành bên trong. Gồm 1 ống kim loại chứa nhiều lá nhíp đĩa có 1 chỗ khuyết hính bán nguyệt. Và 1 cây “ty” giữ nhiệm vụ làm vật cản không cho ống kim loại xoay. Bên ngoài là một chiếc nắp hình vành khăn.

Bên cạnh đó còn có lõi khóa số, khóa từ.

Trên đây chính là những cách mở khóa nửa vòng tròn mà ketsatsaigon.vn đã tổng hợp. Mong rằng bài đăng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để phòng ngừa mất mát tài sản của bạn.

XEM THÊM Các loại két sắt chính hãng đổng đảo người nua biết đến hiện nay

Lộc Nguyên – Tổng hợp

(Tham khảo: suakhoatoanquoc, Thokhoa, …)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *